Hướng dẫn tự dán phim cách nhiệt nhà kính đơn giản, dễ làm

Hiện nay có rất nhiều bạn thắc mắc về cách dán phim cách nhiệt cho ô tô và nhà kính tại nhà để giảm thiểu chi phí . Bài viết này mình sẽ chi tiết từng bước hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho 2 loại sản phẩm này chi tiết nhất.

Những dụng cụ cần thiết khi dán phim cách nhiệt

 1. Gạt nhựa cứng, gạt nước mềm: Gạt này dùng để gạt phẳng tấm kính khỏi bọt, nước hoặc làm sạch kính. Bạn có thể mua bất cứ nơi đâu, hãy hỏi nhà cung cấp phim cách nhiệt và đề nghị được tặng thêm một gạt nhựa cứng. Gạt mềm thì bạn có thể mua gạt làm sạch kính ở bất kỳ cửa hàng kim khí nào. Nếu bạn không có gạt nhựa cứng, hãy lấy một chiếc thẻ nhựa cứng bọc khăn sạch cũng được (thẻ ngân hàng, thẻ gửi xe…vv…)
 2. Khăn sạch: Hoặc quần áo cũ để lau và thấm nước, đảm bảo rằng nó thật sạch
 3. Dao cắt, thước kẻ : Bạn hãy chuẩn bị 1 lưỡi dao rọc giấy bản to,1 dao dọc giấy, 1 thước kẻ
 4. Bình xịt nước: Bình xịt tưới cây là được hoặc bất cứ bình nào có thể phun sương
 5. Một ít dầu gội đầu cho trẻ em như JonhSon Baby hoặc dầu gội đầu của chính bạn

Thời điểm nên dán vào sáng sớm và chiều muộn, khi nắng chưa gay gắt để tránh cái nóng trong ngày. Nhiệt độ quá nóng sẽ gây ra hiện tượng phim khô sớm do sự làm ẩm không đủ, tạo thành các vệt trắng trên tấm phim.

Hướng dẫn dán phim cách nhiệt nhà kính trong 7 bước

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính bằng hỗn hợp dung dịch

 • Hãy trải khăn sạch phía dưới chân cửa kính bạn định dán, mục đích giữ sạch sẽ và không dây nước ra nhà
 • Pha hỗn hợp của 1 muỗng cà phê dầu gội đầu em bé Jonson Baby và 1 lít nước sạch vào bình xịt bạn đã chuẩn bị. (sau đây sẽ gọi tắt là dung dịch).
 • Xịt hỗn hợp dung dịch này lên kính dạng phun sương và dùng lưỡi dao dọc giấy bản to để cạo sạch tấm kính nhằm loại bỏ các vết bẩn bạn không nhìn thấy, hãy làm thật kỹ và để ý không bị thương bởi lưỡi dao. Sau đó dùng 1 cái khăn sạch khác lau sạch cả các mép và đố cửa
 • Sau đó bạn hãy xịt lại dung dịch phun đều trên kính, dùng gạt mềm vệ sinh kính bạn chuẩn bị trước gạt sạch nước đã phun lên. Nên gạt từ trên xuống dưới và thật sạch các mép kính. Làm lại vài lần để đảm bảo tấm kính đã sạch sẽ.

Bước 2: Cắt tấm phim cách nhiệt vừa khung cửa

 1. Cắt tấm phim cách nhiệt phù hợp với kích thước khổ kính cửa của bạn cần dán, hãy cắt dư ra 1 tí để tránh bị hụt, đừng tiết kiệm quá nếu không có thể bạn sẽ phải bỏ đi cả tấm to vì bị hụt.
 2. Nếu bạn không quen tay, hãy dùng kéo hay dùng dao rọc giấy và 1 cái thước, đừng tiết kiệm vì bạn rất khó để cắt thẳng tấm phi. Việc này khá mất thời gian, nhưng đâu sao, bạn không phải thợ chuyên nghiệp và bạn có nhiều thời gian cơ mà.
 3. Nếu bạn đã có kích thước khá chính xác, thì hãy yêu cầu nơi bán phim cắt sẵn sao cho phù hợp các kích thước tấm kính của bạn để chính xác hơn và bỏ qua bước này.

Bước 3: Bóc tách tấm phim cách nhiệt cần dán

 1. Bước này khá khó với người nghiệp dư, bạn hãy tập trước hoặc cần hướng dẫn từ lúc mua. Nhưng căn bản bạn hãy lấy 2 miếng băng dính dính vào 2 mặt phía mép ở góc của tấm phim và cầm miếng băng dính kéo ra 2 hướng, tấm phim sẽ được tách ra, làm lộ phần keo.
 2. Bạn hãy trải tấm phim ra sàn nhà, sao cho mặt keo hướng lên trên. Cố định nhẹ nhàng mép bằng băng dính xuống sàn nhà. Rồi kéo nhẹ phần ni lông che để phần keo dán được lộ ra, hãy kéo đến khi tấm nilon tách rời khỏi tấm phim hoàn toàn. Trong quá trình bóc nilon, bạn cứ kéo được 30cm thì hãy xịt nước lên chỗ keo vừa lộ ra cho đến khi tấm nilon rời ra hoàn toàn.

Bước 4: Đặt tấm phim lên kính và dùng gạt ép bỏ dung dịch

 1. Làm ẩm lại bề mặt kính bằng cách xịt đều dung dịch dạng sương lên kính và bắt đầu đặt phần keo của tấm phim vừa tách trên kính đã làm ẩm. Bạn hãy bắt đầu từ bên trên và căn làm sao cho tấm phim vừa tách nằm hoàn toàn trong khung cửa. Nếu bạn đặt lệch cũng đừng lo lắng, hãy kéo tấm phim vì độ ẩm bề mặt bạn vừa chuẩn bị giúp tấm phim có thể dịch chuyển dễ dàng. Hãy chỉnh sao cho cân đối
 2. Tiếp đó, bạn hãy tiếp tục xịt nước lên mặt phía ngoài tấm phim, sau khi đã chỉnh lại cân đối và vuốt bằng tay để tấm phim định hình là được.
 3. Hãy dùng gạt nhựa cứng, gạt mạnh hướng từ giữa sang 2 bên. Hãy căn sao cho đường gạt sau luôn đè lên đường gạt trước để có thể loại bỏ hết nước phía dưới tấm phim.
 4. Vuốt tì mạnh và đều tay sao cho hết nước và bóng khí là đạt yêu cầu. À, một ít nước cũng chả sao. Bạn hãy làm đến lúc nào bạn thấy ưng ý nhưng nên nhớ làm ẩm bề mặt ngoài của phim để tránh rách.

Bước 5: Cắt và cố định mép phim

OK. Đến đây bạn đã xong đến 90% công việc. Hãy kiểm tra và sử dụng con dao rọc giấy và thước kẻ để loại bỏ phần phim dư thừa, mép phim thẳng và phải luôn cách ra mép cửa sổ khoảng 2 milimet. Phần này để cho đẹp

Bước 6: Kiểm tra lại

Hãy kiểm tra lại để chắc chắn rằng các bóng khí đã được loại bỏ. Làm ẩm lại bề mặt của phim và gạt ra bất kỳ bong bóng nào, gạt lại chỗ nào chưa kết dính bằng gạt nhựa cứng có bọc vải khô để thấm nước nếu có. Bạn hãy làm ngay bước này sau khi dán xong tấm kính đề phòng lúc nắng nóng keo chết nhanh.

Bước 7: Lưu ý sử dụng

Bộ phim sẽ bắt đầu kết dính trong vòng 30 phút và thường keo kết dính chết hoàn toàn trong 24h. Trong thời gian này, bạn cố gắng không được tì lên bề mặt phim, không lau chùi, không treo các vật nặng lên bề mặt kính

Như vậy chúng ta đã thành công việc hướng dẫn dán phim cách nhiệt lên kính với 7 bước nêu trên

Bạn hãy lưu ý rằng nhà cung cấp Phim cách nhiệt như chúng tôi thường đính kèm thêm gói hoàn thiện bao gồm vật tư & thi công, Báo giá Phim cách nhiệt đưa ra đã bao gồm thi công hoàn thiện.