So sánh Phim cách nhiệt với rèm cửa

Để tránh tình trạng nhiệt độ trong xe qua cao vào những ngày hè, bạn có thể áp dụng một số gợi ý: Đỗ xe dưới bóng dâm, phủ bạt tráng bạc…

1. Về độ chống nóng, cách nhiệt

Phim cách nhiệt được thi công trực tiếp trên bề mặt ngăn sức nóng từ bề mặt kính do đó Phim cách nhiệt có thể ngăn đến 65% nhiệt từ mặt trời. Do đó Phim các nhiệt vượt trội hơn với rèm cửa.

Rèm cửa cũng có khả năng ngăn nhiệt nhưng khả năng cảm quan là chủ yếu vì thực chất rèm cửa có một khoảng cách nhất định với cửa nên thực chất nhiệt trong những tia nắng mặt tròi đã theo tia nắng đi vào bên trong cửa sổ của bạn.

2. Tiết kiệm điện

Việc ngăn không cho hơi nóng vào bên trong – Giữ độ mát – Giảm tải cho các thiết bị làm mát như: Điều hoà, hệ thống làm lạnh giúp các thiết bị tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện hơn.

Tác dụng cách nhiệt cảu rèm cửa là không đáng kể do đó các thiết bị làm mát như : Điều hoà, hệ thống làm lạnh vẫn phải hoạt động hết công suất do vậy không thể tiết kiệm điện mà còn phải tốn chi phí cho việc bảo trì thường xuyên đối với những thiết bị này.

3. Bảo vệ con người và nội thất

Tia cực tím là nguyên nhân gây ung thư da và bay màu nội thất, đồ đạc mau hỏng. Với khả năng ngăn chặn đếm 99% tia cực tím của Phim cách nhiệt thì hầu như những ánh sang gây hại này không hề ảnh hưởng đến đến da bạn và đồ nội thất trong nhà. Ngoài ra, Phim cách nhiệt như một lớp màn giữ cho kính không vỡ vụn khi xảy ra các va đập. Nó đã giúp bạn giải quyết những vấn đề lo ngại của bạn.

Tia cực tím cũng làm bay màu rèm cửa của bạn do đó khả năng ngăn chặn hầu như không có, với những khe hở giữa màn và kính cũng làm cho các tia nắng xuyên qua đi trực tiếp vào trong nhà bạn. Rèm cửa cũng không có tác dụng ngăn kính vỡ như Phim cách nhiệt.

4. Tầm nhìn rõ nét – bảo vệ sự riêng tư

Việc sử dụng những khung cửa sổ là để có những khoảng không để quan sát bên ngoài tạo cảm giác thoải mái luôn là sự lựa chọn của chủ nhà. Với Phim cách nhiệt bạn sẽ có một tầm nhìn rõ nét không cản, không chói mà vẫn bảo vệ được sự riêng tư nhờ kết cấu phản gương của phim.

Rèm cửa thì ngược lại, khi đã sử dụng thì hầu như bạn không thể quan sát bên ngoài, nó làm khuất tầm nhìn của bạn và không gian bạn tạo ra đã không còn tác dụng như bạn mong muốn ban đầu.