Tại sao Decal trang trí nội thất nên in UV

  • Bạn đang tìm mua Decal dán trang trí in họa tiết?
  • Bạn thích các mẫu hoa văn gạch bông, vảy cá, tam giác, lục giác?
  • Bạn muốn tự thi công, tự trang trí nhà?

Bạn tìm hiểu trên thị trường có khá nhiều loại Decal hoa văn, bạn đang phân vân chưa biết mua loại nào phù hợp với nhu cầu của mình. Vậy hãy cùng iDecal tìm hiểu về các loại Decal dán trang trí nội thất nhé.

Nhu cầu về thời gian sử dụng Decal hoa văn

Sẽ có hai kiểu người có nhu cầu dùng Decal thay vì các loại vật liệu nội thất khác như: nước sơn, gỗ, gạch, đá. Thứ nhất là kiểu người thích tiện lợi, họ thích tự trang trí nhà, có nhu cầu thay đổi màu sắc, kiểu dáng nhà trong thời gian ngắn, ở lâu cùng một không gian họ dễ bị… chán. Thứ hai là kiểu người bận rộn, họ rảnh rỗi vào khoảng cuối tuần, cũng không có thời gian đặt lịch hẹn thợ thi công, hay chờ đợi ốp gạch sơn tường, hay dọn dẹp bãi chiến trường sau khi tân trang xong. 

Kiểu người thứ nhất sẽ mê chất liệu dễ thay thế, không cần độ bền, cũng không cần decal quá long lanh lóng lánh, nên họ có thể dùng dòng decal hoa văn in mực nước, mực dầu cáng màng chống nước. Loại này thời gian sử dụng ko cao, màu sắc mau bay, bù lại giá thành rẻ.

Kiểu người thứ hai, sẽ chuộng loại dùng lâu dài vì lâu lâu họ mới thay đổi một lần, mà như thế thì họ cần loại decal giữ màu sắc, đường nét được lâu. Kiểu người thứ hai nên dùng decal in mực UV cô đặc, giá thành hơi cao nhưng chắc, bền, đẹp. Xài đến khi chán decal vẫn chưa bay màu.

2. Nhu cầu về thẩm mỹ

Gạch, gạch bông, gạch men, gỗ, kính… cũng có nhiều loại giá với nhiều mức độ đẹp xấu khác nhau. Nếu bạn là người coi trọng tính thẩm mỹ, hãy đến showroom càng nhiều càng tốt, sờ thử lên vật liệu, cảm nhận bằng mắt, và nghe tư vấn từ chuyên gia để hiểu được giá trị của nguyên vật liệu. Có những loại gạch đá tuy được báo giá rẻ, nhưng khi về ốp không mang lại sự sang trọng, không nâng tầm của ngôi nhà. Cũng có những loại vật liệu đắt xắt ra miếng nhưng thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.


Decal hoa văn nói chung, Decal gạch bông nói riêng cũng vậy. Chúng cùng chung là sản phẩm của ngành in. Mà nói đến bản in chất lượng, phải nói đến đường nét rõ ràng, sắc nét, không lem, độ sai màu ít hoặc không sai. Bảng phối màu hài hòa có mảng tối mảng sáng tạo chiều sâu cho bảng màu.

Nếu bạn không đặt nặng tính thẩm mỹ, bạn có thể tìm hình phối nào đó bạn thích, rồi gửi ra nhà in để họ làm decal gạch bông cho bạn. Điều bất lợi là nhà in sẽ không đảm bảo độ sắc nét bản in cũng như màu sắc của bạn. Công nghệ in kỹ thuật số sử dụng mực nước đôi khi sẽ làm bản in không khô nhanh, dẫn đến chuyện dễ bị lem màu.

Ngược lại, nếu yếu tố thẩm mỹ là yếu tố quyết định, bạn nên tìm những sản phẩm được in bằng công nghệ offset, hoặc công nghệ in UV. Bởi vì hai kiểu in ấn này cho ra sản phẩm sắc nét, không bị răng cưa, không lem nhem, đảm bảo bản in phối màu được đẹp như viên gạch thật.

Đặc biệt công nghệ in UV có thể ứng dụng xử lý chất liệu vân 3D, tạo bề mặt sần, lạ mắt, độc đáo.

3.Nhu cầu an toàn cho người sử dụng

Ngành in ấn sử dụng các sản phẩm mực và phẩm màu, vốn dĩ cũng có những tiêu chuẩn, quy chuẩn về độ an toàn, tỷ lệ bay hơi của chất thải hữu cơ, các hóa phẩm hòa vào không khí. Tiêu chuẩn an toàn sẽ phù hợp với những ai đang tìm sản phẩm dán trong phòng kín, phòng ăn, phòng trẻ con, phòng người già… những đối tượng dễ nhạy cảm với hóa chất.

No alt text provided for this image

Trong các loại mực in, mực UV được biết đến là loại mực ít thải chất hữu cơ nhất, bởi vì dưới tác động của đèn UV sấy khô, mực UV cùng chất kết dính khô cô đặc và tạo thành một lớp mực nổi trên bề mặt (nếu sờ lên decal giữa các họa tiết sẽ thấy độ gờ lên nhất định).

Vì lẽ đó, mực UV không tiếp tục bay hơi, màu sắc cũng được giữ nguyên khi sử dụng trong thời gian dài.

4.Nhu cầu giá thành

Nhu cầu này, iDecal xin đặt phía cuối, vì ông cha mình cũng có câu “tiền nào của đó”. Nếu tất cả những lý do trên vẫn chưa thuyết phục để bạn có thể lựa chọn được loại Decal nào hợp ý mình. Thì giá thành là yếu tố quyết định cuối cùng.

No alt text provided for this image

Nếu bạn cần một loại decal gạch bông, decal hoa văn giá rẻ, Pom có dòng decal offset kích thước nhỏ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nhưng nếu bạn quan tâm nhiều đến giá trị sản phẩm hơn, thì nhà Pom cũng có dòng decal chất lượng tốt, bền màu, dùng mực UV, an toàn trong việc sử dụng trong thời gian dài.

Cuối cùng, bạn cũng đã hiểu tại sao decal trang trí nội thất nên dùng mực và kỹ thuật in UV. Vì khác với việc in ấn quảng cáo sẽ được thay thế trong vài ba tháng. Decal trang trí nội thất là một vật liệu – giải pháp trang trí nhanh – tiện lợi được ứng dụng để làm đẹp ngôi nhà, quán ăn, khách sạn… thời hạn sử dụng có thể lên đến 2-3 năm tùy vào sự yêu thích của chủ nhà.

Với thời gian dùng lâu như vậy, Decal họa tiết, Decal hoa văn gạch bông nên được cầu kì hơn trong khâu thiết kế sản xuất để đảm bảo tính mỹ thuật cho ngôi nhà và sự an toàn cho người sử dụng.

Để lại bình luận